สาวไปนั่งคาเฟ่ สั่งไก่ทอดฉีกมากิน ตกใจหนัก เจ้าของร้านบอก สุกทุกชิ้นแค่แดงเฉยๆ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากเธอไปสั่งอาหารกิน ซึ่งได้ทั้งกาแฟไม่ตรงปก และ ไก่ทอดที่แดงฉ่ำ แต่เจ้าของร้านกลับบอกว่าสุกทุกชิ้น

โพสต์ระบุว่า สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องจะมาถามความเห็นของเพื่อนๆค่ะ ( ขอเล่ายาวนิดนึงนะคะ)คือเมื่อวาน (29/12/66) เราได้ไปเที่ยวคาเฟ่ร้านนึง ที่ จ.สุพรรณบุรี เริ่มแรก เราสั่งกาแฟ คาปูชิโน่ร้อน และอาหาร 2-3 อย่าง

นั่งรอไปสักพัก มีพนง.มาเสิร์ฟ ซึ่งพี่คนนี้คือคนที่รับออเดอร์ (เราไม่รู้ว่าใช่เจ้าของร้านมั้ย เพราะการแต่งตัวและอายุดูเหมือนไม่ใช่พนง .ทั่วไป) เค้าก็มาเสิร์ฟพร้อมพูดอย่างมั่นใจว่า คาปูร้อนครับ เราก็งง เพราะสิ่งที่ได้มาคือซ๊อตเอสเพรสโซ พร้อมน้ำร้อน 1 แก้วและน้ำตาล 1 ซอง

เราก็ยังไม่กล้าถามเพราะคิดว่า นี่อาจเป็นสูตรของเค้า ในน้ำร้อนนั้นถ้าเทกาแฟไปแล้วอาจะเป็นฟองนมขึ้นมา สรุปว่าไม่ใช่ค่ะ พอผสมเรียบร้อยก็คือแบล๊คคอฟฟี่ธรรมดา เราก็เลยถามพี่เค้า พี่เค้าก็มาถามเราว่าแล้วเค้าไม่ให้ครีมเหรอ

เราก็บอกว่าคาปูร้อนจริงๆมันควรจะมีฟองนมไม่ใช่เหรอคะ พี่เค้าเลยบอก โอเค เด๋วผมดูให้ หายไปแปบนึง เค้าก็มายกแก้วไปโดยที่ไม่พูด ไม่บอกอะไรเลย เราก็โอเคไม่เป็นไร กินอย่างอื่นรอก่อน สัก15 นาที ก็มีคาปูร้อนจริงๆมาเสิร์ฟ

ทีนี้มาซีนที่ 2 ทีนี้ถึงคราวปีกไก่ทอดมาเสิร์ฟ ฉีกกินรอบนอกก็สุกแหละ แต่พอถึงข้างใน คือมันแดง มันเลือดมาก และเนื้อก็ใส เราก็ยังไม่กล้าบอกเค้านะ ลองฉีกอีกอันก็แดงอีก หลานเอาอีกอันไปฉีก ก็คือแดงหมด เราเลยรู้สึกว่าไม่ใช่ละ จริงๆมันควรต้องสุกกว่านี้มัน เลยเรียกพี่เค้ามาบอก

แต่เราไม่ได้คิดจะคืนนะคะเพราะเราฉีกของเค้าไปหมดแล้ว เค้าตอบเรากลับมาว่า สุกทุกชิ้นแหละครับ แต่แค่ข้างในมันแดงเฉยๆ เด๋วผมขอถ่ายรูปไว้หน่อยนะคับ แล้วเค้าก็ถ่ายแชะๆ แล้วก็ถามเราว่าจะให้ทอดใหม่มั้ย

ซึ่งตอนนั้นคือเราเฟลละ ความรู้สึกเราคือ ตั้งแต่กาแฟ แล้วมาไก่อีก คำขอโทษสักคำเรายังไม่ได้ยินออกจากปากเค้าเลย หรือเราเข้าใจผิดไปคะ จริงๆไก่แบบนี้คือสุก คือกินได้ แล้วเราคือฝ่ายที่เรื่องมากไปเอง เรามองว่าร้านระดับนี้ ราคาขนาดนี้ มาตรฐานและความรับผิดชอบควรต้องดีกว่านี้มั้ยคะ