กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ เด็ก 1 ขวบติดในรถ หลังปู่ลงเติมน้ำมัน

วันที่ 27 ธ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุเด็กติดในรถยนต์ ภายในปั๊มน้ำมันพีที ก่อนขึ้นสะพานใหม่ ม.4 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีเขียวน้ำทะเล ทะเบียน บฉ 5836 ชัยนาท จอดอยู่ข้างหัวจ่ายน้ำมัน ภายในรถ มีน้องเซฟ อายุ 1 ชวบ 1 เดือน อยู่ที่นั่งคนขับ เล่นพวงมาลัยรถอยู่ตลอด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพยายามเล่นดึงความสนใจของน้องเซฟ เพื่อทำการช่วยเหลือ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ของทางปั๊มน้ำมัน เอาเทปกาวใส มาติดแล้วพยายามดึงช่วยเหลือ แต่ไม่สำเร็จจึงนำสายอ็อกซิเจนสอดเข้าไปเพื่อช่วยให้มีอากาศหายใจ พร้อมประสานช่างซ่อมรถยนต์ที่เป็นร่วมกตัญญูด้วยกัน มาช่วยเหลือใช้ฟุตเหล็กยาว สอดจากบานประตูลงไปปลดล็อค ใช้เวลารวมทั้งหมดประมาณ 15 นาที จึงสามารถช่วยน้องเซฟออกมาได้อย่างปลอดภัย

นายชำนาญ โตสิงห์ อายุ 61 ปี เจ้าของโรงงานชำนาญไอศกรีม เผยว่า ตนเป็นปู่มากับหลานสองคน เดินลงมาเติมน้ำมัน แค่ช่วง 10 วินาที แต่ลืมกุญแจรถไว้ น้องเซฟ มากดปุ่มล็อครถ ทำให้ไม่สามรรถเปิดรถได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือทันที ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพง ประมาทแค่ 10 วินาที เท่านั้น พอหลานออกมาได้ก็ยิ้มออก และจะไม่ขอประมาทแบบนี้อีก

ด้านเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงหลายๆคนกำลังวางแผนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ อยากให้ระวังเรื่องการไม่ดับเครื่อง หรือการที่ลืมกุญแจรถไว้ในรถแล้วปล่อยบุตรหลานอยู่ตามลำพัง เพราะถ้าในช่วงเวลาที่เกิดเหตุช่างหรือผุ้ที่เชี่ยวชาญไม่อยู่อาจเกิดการสูญเสียได้

ข่าวโดย เกวลี เกิดน้อย ทีมข่าวจังหวัดชัยนาท

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews