นายกฯ ควง 2 ลูกชาย ร่วมงานสื่อมวลชนสัมพันธ์ เผยทำงานเหนื่อย ขออภัยหากพูดไม่เหมาะสม

นายกฯ ควง 2 ลูกชาย ร่วมงานสื่อมวลชนสัมพันธ์ เผยเป็นคนเหมือนกัน ทำงานมาก็เหนื่อย กราบขออภัยหากพูดจาไม่เหมาะสม ลั่นไม่ได้มาเพื่อเล่นการเมือง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. 2566 ที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล มีการจัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัมพันธ์รับประทานอาหารเย็น โดยสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง สวมเสื้อคลุมสีแดง เนคไทสีเขียว ถุงเท้าสีเขียวและสีแดง ลงมาพร้อมกับบุตรชายทั้ง 2 คน คือ น้อบ-ณภัทร ทวีสิน และแน้บ-วรัตม์ ทวีสิน ที่สวมถุงเท้าสองสี เช่นเดียวกับนายเศรษฐา

ภายในงานมีรัฐมนตรีเข้าร่วมงาน เช่น นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ นางพวงเพ็ชร ชุลละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมถึงโฆษกรัฐบาล

นายกรัฐมนตรีได้เดินชมร้านค้าที่นำมาออกร้านและชิมข้าวหมูแดงหมูกรอบ พร้อมระบุว่า ชอบกินข้าวหมูแดงหมูกรอบและข้าวมันไก่

เมื่อผู้สื่อข่าวถาม น้อบ ณภัทร บุตรชายคนโต ว่าสนใจจะเล่นการเมืองแบบคุณพ่อหรือไม่ เจ้าตัวกล่าวสั้นๆ ว่า ไว้ขอดูก่อน

ด้าน นายวรัตม์ บุตรชายคนกลางนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่คริสต์มาสปีนี้ได้กลับมาอยู่ครอบครัว มาอยู่เมืองไทย นานๆ เดินทางกลับมาอยู่กับพ่อแม่ก็ดีใจ

เมื่อถามว่ามาเห็นการทำงานของคุณพ่อแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง นายวรัตม์ กล่าวว่า ก็เหมือนเดิม เขาก็ทำงานหนักอย่างนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ตนมาก็ภูมิใจที่เห็นท่านทำงานเพื่อบ้านเมือง ขอเมอร์รี่คริสต์มาสและขอแฮปปี้นิวเยียร์ทุกคนด้วยนะครับ

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี รวมถึงสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเปลี่ยนชุดเป็นกางเกงสีแดง เสื้อเชิ้ตสีเขียวอ่อนและแจ็กเก็ตสีเขียวเข้ม เพื่อเตรียมไปร่วมงานเลี้ยง สส.พรรคเพื่อไทย

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะปีใหม่แล้ว ขอใช้โอกาสนี้ที่เรามาร่วมสังสรรค์กัน โชคดีมากที่วันนี้อากาศดี เห็นบอกว่าไม่ได้ทำกันมาหลายปีแล้ว จะพยายามทำให้เกิดบรรยากาศแบบนี้ทุกๆ ปี เรื่องคำถามคำตอบ เรื่องที่เราอยู่ด้วยกันมา 3 เดือน หากมีอะไรที่ตนพูดจาไม่เหมาะสม ชักสีหน้า หรือแสดงอะไรที่ไม่เหมาะสมไม่ควรก็กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ตนก็คือคนเหมือนกัน ทำงานมาก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ความจริงไม่ได้คิดอะไร สื่อมวลชนก็อยากให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าเช่นเดียวกับตนและทีมรัฐมนตรีกับทุกพรรคที่มาร่วมกันไม่ได้มีการแบ่งแยก แตกแยกกัน มีการพูดคุยกันอยู่ด้วยกันมีเรื่องที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย<a

นายเศรษฐา กล่าวอีกว่า เรา 314 เสียง เรามาเพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกัน เราไม่ได้มาเพื่อเล่นการเมือง เรามาเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนทุกคนให้ดีขึ้น และจะส่งต่ออนาคตที่ดีกว่าให้กับลูกหลานของเราทุกคน

ทั้งนี้มีการจัดซุ้มอาหารไว้ทั้งหมด 18 ซุ้ม ประกอบด้วย

1. อาหารญี่ปุ่น
2. ข้าวมันไก่-ก๋วยจั๊บ
3. ผัดไทย-หอยทอด
4. เย็นตาโฟ วัดแขก
5. ส้มตำ ไก่ย่าง ร้านป้าแก้ว
6. ปีกไก่เหล้าแดง
7. ข้าวหมกไก่-หมกเนื้อ
8. กระเพาะปลา
9. ข้าวขาหมู
10. พิซซ่า ไก่ทอด สปาเก็ตตี้
11. หมูสะเต๊ะ
12. ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านแจ๊ว
13. เครื่องดื่ม (น้ำลำไย ชาดำเย็นฯ)
14. ขนมไทย (ข้าวต้มมัด)
15. น้ำแข็งไส ร้านเซ็งซิมอี๋
16. ร้านหนึ่งไอศครีมกะทิ
17. เครื่องดื่ม (ชานม)
18. ร้านบัวลอยปริญญา ลาวาไส้ทะลัก