แม่น้องชมพู่ ร่ำไห้ โผกอดพยานปากสำคัญ เห็น ลุงพล ขึ้นเขา

แม่น้องชมพู่ ร่ำไห้ โผกอดพยานปากสำคัญ ยืนยัน เห็น ลุงพล ขึ้นเขา ไม่เคยกลับคำให้การ เผยวินาทีศาลอ่านคำพิพากษาสั่งจำคุก 2 ข้อหา รวม 20 ปี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.2566 นายอนามัย วงศ์ศรีชา และ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อและแม่ของ น้องชมพู่ ได้โผลเข้ากอด นายวัชรินทร์ กงแก่นท้าว หรือ พ่อแบม ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญ ที่เห็น นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล อยู่ในสวนยางในวันที่น้องชมพู่หายตัวไป ก่อนจะขอบคุณและร้องไห้ออกมา

นางสาวิตรี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนขอบคุณพ่อแบมมากที่ช่วยยืนยันข้อเท็จจริง เนื่องจากไม่เคยเป็นพยานที่ให้เงินเลย ช่วยกันมาไม่เคยกลับคำให้การ โดยที่เราเองก็ไม่ได้รองขอ ถือว่าเป็นพยานที่สำคัญมาก ๆ ทำให้คดีนี้มาถึงวันนี้ได้

นางสาวิตรี กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกตื้นตันในสิ่งที่ชาวบ้านทำให้เด็กคนหนึ่ง น้องตายโดยไม่มีใครรู้ใครเห็น ถ้าไม่มีพยานเห็น ไม่รู้คดีนี้จะจับคนร้ายได้ไหม โดยวันนี้ ตนได้นำมาจริงแล้วเอามาตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้เอาออกมา ได้แต่บอกน้องว่า “อยู่ในรถก่อน ข้างนอกอันตรายมาก” พอศาลสั่งจับคนร้ายแล้วจึงเอาออกมา

“วินาทีที่ศาลอ่านปวดหัวใจ และลุ้นมาก ตอนที่ศาลท่านพูดว่า เชื่อได้ว่า.. จำเลยที่ 1 เป็นผู้กระทำ ทำให้หัวใจฟู หัวใจฟอง เชื่อว่าคดีนี้จะได้ตัวคนร้ายแน่นอน” นางสาวิตรี กล่าว

นางสาวิตรี กล่าวอีกว่า ส่วนที่คำพิพากษาออกมา แล้วปรากฏว่า เป็น นายไชย์พล สามีของ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น พี่สาวของตนนั้น ที่เป็นคนใกล้ตัว สำหรับความรู้สึกมันหมดไปตั้งแต่ปี 63 แล้ว